Header Ads

Giới thiệu

Việt Nam là một quốc gia có thể mạnh về nông nghiệp và nông nghiệp cũng đã cứu cánh cho tăng trưởng của nền kinh tế trong những năm gần đây. Tuy nhiên hiện nay nông nghiệp Việt Nam vẫn còn tồn tại những vấn đề lớn:


Chắp cánh cho nông nghiệp Việt

- Nông sản của chúng ta chủ yếu được xuất thô và thiếu cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Điều này thể hiện rõ ở sản lượng xuất khẩu hàng năm đều tăng cao nhưng giá trị thì lại tăng rất ít hoặc giảm.

- Nông sản tiêu thụ trong nước bấp bênh: Lúc thì giá cao ngất ngưỡng, cung không đủ cầu và lúc thì giá rẻ, thương lái không thu mua khiến cho người nông dân gặp nhiều khó khăn.

- Tiến bộ khoa học kỹ thuật vẫn chưa được áp dụng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp: Một số tiêu chuẩn như VietGap vẫn chưa có giá trị khi xuất khẩu hàng nông sản đến một số thị trường khó tính...

- Thị trường vật tư nông nghiệp, giống, thức ăn chăn nuôi ... tại Việt Nam hiện nay hầu hết do các doanh nghiệp nước ngoài chiếm lĩnh.

Những khó khăn trên của nền nông nghiệp Việt Nam xuất phát từ việc quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước có liên quan, tư duy sản xuất của người nông dân cũng như việc thấu hiểu tâm lý người nông dân của các doanh nghiệp.

Làm sao để nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam? Làm sao để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, giống, thức ăn chăn nuôi Việt Nam cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài ngay trên sân nhà? Làm sao để người nông dân Việt Nam "bớt khổ"?

Và trên hết, một quốc gia có truyền thống nông nghiệp từ lâu đời, có thế mạnh về nông nghiệp thì tại sao không xây dựng thương hiệu quốc gia bằng thương hiệu nông sản?

Nhìn nhận vài trò của nông nghiệp và đưa ra luận điểm nghiêm túc về những thế mạnh của nông sản Việt Nam sẽ giúp chúng ta có được những bước đi đúng và tìm ra thương hiệu chiến lược cho quốc gia. Vẫn biết, nông nghiệp luôn là giá đỡ của nền kinh tế khi khủng hoảng, khó khăn thì việc củng cố giá đỡ này cho vững chắc chính là tạo động lực cho phát triển toàn diện nền kinh tế.

Cũng như những lĩnh vực khác, marketer làm marketing trong lĩnh vực nông nghiệp cần hiểu rõ bản chất và sự khác biệt của marketing nông nghiệp:

- Marketing nông nghiệp là gì?

- Phạm vi ứng dụng của marketing nông nghiệp?

- Thấu hiểu khách hàng trong marketing nông nghiệp?

- Công cụ triển khai marketing nông nghiệp hiệu quả?

- Xây dựng và triển khai chiến lược marketing nông nghiệp?

- Marketing xây dựng thương hiệu nông nghiệp?


Là một người đam mê marketing và yêu nông nghiệp, tôi muốn cùng các bạn nghiên cứu và ứng dụng marketing nông nghiệp một cách thực tiễn và chuyên nghiệp để chung tay xây dựng, phát triển thương hiệu nông nghiệp Việt Nam.

Tại website này, chúng tôi sẽ trình bày những vấn đề sau:

(1) Những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về marketing nông nghiệp.

(2) Những kiến thức chung về marketing, thương hiệu, PR, quảng cáo, CIP...

(3) Giới thiệu những thương hiệu Made in Việt Nam: Thương hiệu quốc gia; Thương hiệu nông sản; Thương hiệu địa phương; Thương hiệu doanh nghiệp và một số dự án xây dựng thương hiệu cho thương hiệu nông sản Việt Nam.

(4) Chia sẻ những bài viết hay về xây dựng thương hiệu: Xây dựng thương hiệu; Bảo vệ thương hiệu; Giá trị thương hiệu; Cuộc chiến thương hiệu; Câu chuyện thương hiệu; Hoạt động M&A; Những case study xây dựng thương hiệu trong thực tế.

(5) Giới thiệu những doanh nghiệp nông nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam và thế giới: Doanh nhân nông nghiệp; Doanh nghiệp nông nghiệp; Câu chuyện kinh doanh.

Chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, đóng góp ý kiến của tất cả các bạn quan tâm đến marketing nói chung và marketing nông nghiệp nói riêng. Mọi ý kiến chia sẻ, đóng góp, các bạn vui lòng gửi email về: nhatkyo@gmail.com

3 comments:

  1. cảm ơn marketingnongnghiep.com rất nhiều. Chúc cho web mình ngày một phát triển mạnh hơn nữa. Tôi đang theo đuổi con đường Marketing trong lĩnh vực nông nghiệp, đang như con thuyền bơ vơ không có nơi chú bão thì tìm thấy web mình, marketing thì nhiều tài liệu nhưng về nông nghiệp thì còn rất ít kiến thức chuyên sâu. mình sẽ giới thiệu web tới toàn thể trường mình ĐH Nông Nghiệp Hà Nội - nơi những thanh niên đang ngày đêm học tập nghiên cứu, để phát triển nền nông nghiệp nước nhà.

    ReplyDelete
  2. Cảm ơn Manny Nguyen đã quan tâm đến website marketingnongnghiep.com. Hi vọng bạn sẽ cùng chúng tôi chia sẻ thêm nhiều vấn đề về marketing nông nghiệp để xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

    ReplyDelete
  3. Cám ơn marketingnongnghiep đã xây dựng website và chia sẻ kiến thức về marketing nông nghiệp. Tôi cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này và đang cần một người có kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn về marketing nông nghiệp để làm một dự án cụ thể hỗ trợ các hộ sản xuất nhỏ. Dự án này hỗ trợ việc sản xuất, marketing và liên kết các sản phẩm của những hộ sản xuất nhỏ đến thị trường nông phẩm hiện đại. Nếu marketingnongnghiep có thể kết hợp và hỗ trợ được thì liên lạc với tôi theo email này hoặc SDT 0912966769. Xin chân thành cám ơn.

    ReplyDelete